Elle Fashion Show 2022: Sàn diễn thời trang dài 130 mét

Sau hơn 2 năm tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Elle Fashion Show 2022 trở lại với sự tham gia của bốn nhà thiết kế trẻ, mang đến những góc nhìn mới từ thế hệ tiếp nối của ngành thời trang Việt Nam.

Ban tổ chức và các nhà thiết kế chia sẻ về điểm mới, các bộ sưu tập tại Elle Fashion Show 2022
Ban tổ chức và các nhà thiết kế chia sẻ về điểm mới, các bộ sưu tập tại Elle Fashion Show 2022

Chiều 15-11, tại TP.HCM, tạp chí Elle công bố sự kiện thời trang mang tên Elle Fashion Show có chủ đề Dream of new beginnings sau thời gian dài tạm hoãn. 

Show diễn năm nay trình làng các bộ sưu tập mới nhất của bốn nhà thiết kế gồm nhà thiết kế Cường Đàm (CHATS by C.DAM), Tom Trandt (HANOIA), Ngô Hoàng Kha (KHAAR) và nhà thiết kế Lê Thùy Giang (SUBTLE LE NGUYEN).

Elle Fashion Show 2022 sẽ diễn ra ngày 17-12 tới, tại The Global City, thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Dự kiến có khoảng 100 người mẫu trình diễn.

Nhà thiết kế Ngô Hoàng Kha trình làng các mẫu thiết kế từ chất liệu tái chế để hạn chế rác thải, đồng thời ứng dụng công nghệ 3D vào trong việc tạo mẫu thử, giảm bớt thời gian cắt may, cắt giảm việc làm sai mẫu thử thải ra môi trường.

Tom Trandt mang đến bộ sưu tập gồm các thiết kế được thực hiện với những món đồ sơn mài thủ công. Còn nhà thiết kế Cường Đàm được truyền cảm hứng về kỹ thuật thiết kế hướng đến người phụ nữ hiện đại. Lê Thùy Giang chọn thiết kế thời trang ứng dụng với các thiết kế tinh giản và thanh lịch.

Dù đa dạng về phong cách, chủ đề ý tưởng thiết kế và cả hướng đi nhưng cả bốn nhà thiết kế đều lấy cảm hứng thiết kế từ văn hóa truyền thống của Việt Nam. Từ đó các nhà thiết kế trẻ góp phần tạo nên những mảng màu mới, thể hiện sự vận động và thích ứng của thời trang hiện nay.

ELLE FASHION SHOW 2022 – DREAM OF NEW BEGINNINGS | TRAILER | ELLE Vietnam

Đạo diễn Cao Trung Hiếu – tổng đạo diễn Elle Fashion Show 2022 – cho biết nếu tranh được chọn bởi giám tuyển thì Elle cũng được ví von như “người giám tuyển”, chọn nhà thiết kế, chọn mẫu thiết kế phù hợp với câu chuyện thời trang muốn kể.

Anh cho biết thêm lần đầu tiên Elle Fashion Show có sàn diễn thời trang dài nhất, lên đến 130 mét. 

“Sàn diễn dài giúp người mẫu thỏa sức trình diễn, người xem đủ thời gian để nhìn ngắm chi tiết, nhiều góc độ của thiết kế cũng như đường nét của người mẫu một cách trọn vẹn nhất.

Qua show diễn này, Elle mong muốn thời trang nổi bật nhất nên không đặt nặng có người nổi tiếng trình diễn hay không. Điều chúng tôi muốn truyền tải đến người xem là tinh thần, câu chuyện mới về vải vóc, phom dáng… kết hợp cùng âm nhạc, ánh sáng” – đạo diễn Cao Trung Hiếu nói.

Đạo diễn catwalk Nhã Trúc cho biết thêm sàn diễn dài là cơ hội trình diễn cho các người mẫu, tuy nhiên đòi hỏi người mẫu phải rèn luyện thể lực mới có thể trình diễn một cách tốt nhất. Bản thân cũng là người mẫu, cô thích thú với sàn diễn dài và mong chờ một đêm bùng nổ của ngôn ngữ thời trang và ngôn ngữ âm nhạc.

Hoài Phương | tuoitre.vn

5/5 - (1 bình chọn)

TIN TỨC KHÁC